ਬਾਲਗਾਂ ਦੀ ਕਲਾਸ ਅਤੇ ਕੁਝ ਖੜ੍ਹੇ ਹੱਥ

ਅਕਸਰ ਪੁੱਛੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਸਵਾਲ

ਇਹ ਮੇਰੇ ਈਮੇਲ ਟਿੱਪਣੀ ਪੇਜ ਦੁਆਰਾ ਭੇਜੇ ਅਕਸਰ ਪੁੱਛੇ ਜਾਂਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਹਨ

ਪਿਆਰੇ ਡਾ. ਜੇ. ਕੀ ਇਹ ਮੈਨੂੰ ਖ਼ਤਰੇ ਵਿਚ ਪਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜੇ ਮੈਨੂੰ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਕੋਵਿਡ -19 ਮਿਲ ਜਾਵੇ?

ਕੋਈ ਵੀ ਇਸ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਦਾ ਉੱਤਰ ਨਹੀਂ ਦੇ ਸਕਦਾ ਜਦ ਤੱਕ ਇਹ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਇਸ happenedੰਗ ਨਾਲ ਨਾ ਹੋਵੇ ਜਿਸ ਨੂੰ ਮਾਪਿਆ ਜਾ ਸਕੇ. ਪਰ ਸਾਡੀ ਸਮਝ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਕਿਸ ਤਰਾਂ ਦੀ ਖੰਘ ਸਰੀਰ ਤੇ ਅਸਰ ਪਾਉਂਦੀ ਹੈ ਇਸ ਬਾਰੇ ਕੋਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਚਿੰਤਾ ਨਹੀਂ ਉਭਾਰਦੀ ਜਿਸ ਨਾਲ ਪੀੜਤ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜਾਂ ਇਸਦਾ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਨੂੰ ਹੋਰ ਗੰਭੀਰ ਰੂਪ ਨਾਲ ਝੱਲਣਾ ਪਵੇ.

ਪਿਆਰੇ ਡਾ. ਜੇ. ਮੈਨੂੰ ਖੰਘ ਦੀ ਖਾਂਸੀ ਦਾ ਪਤਾ ਲੱਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਕਈਂ ਐਂਟੀਬਾਇਓਟਿਕਸ, ਸਟੀਰੌਇਡਜ਼, ਇਨਹੇਲਰ ਅਤੇ ਖੰਘ ਦੀਆਂ ਦਵਾਈਆਂ ਵੀ ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਕਿਸੇ ਨੇ ਵੀ ਚੰਗਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ. ਅਸੀਂ ਇਸ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਉਣ ਲਈ ਅਤੇ ਮੇਰੀ / ਮੇਰੀ ਪਤਨੀ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੁਝ ਲੱਭਣ ਲਈ ਬੇਤਾਬ ਹਾਂ. ਅਸੀਂ ਡਾ ਜੇ ਨੂੰ ਕੀ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ?

ਉਹ ਪਿਆਰੇ! ਮੈਨੂੰ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਸੱਚਮੁੱਚ ਅਫ਼ਸੋਸ ਹੈ, ਪਰ ਇਸ ਸਾਈਟ ਦਾ ਪੂਰਾ ਨੁਕਤਾ ਇਹ ਦੱਸਣਾ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਬਹੁਤ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਬਿਮਾਰੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਅਜਿਹਾ ਕੋਈ ਇਲਾਜ ਨਹੀਂ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੋਈ ਅਸਲ ਫਰਕ ਪੈਂਦਾ ਹੈ. ਇਹ ਆਪਣੇ ਖੁਦ ਦੇ ਚੰਗੇ ਸਮੇਂ ਵਿਚ ਬਿਹਤਰ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ 3 ਹਫਤਿਆਂ ਜਿੰਨਾ ਛੋਟਾ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਪਰ 2 ਤੋਂ 3 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ. ਰੋਕਥਾਮ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕੋਈ ਉਪਾਅ ਨਹੀਂ ਹੈ ਇਹ ਨਿਸ਼ਚਤ ਕਰ ਕੇ ਕਿ ਹਰੇਕ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸ਼ਾਟ ਮਿਲ ਜਾਣਗੇ, ਫਿਰ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਲੋਕ ਇਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਗੇ.

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਕੜਕਦੀ ਖਾਂਸੀ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕੀ ਹੈ?

ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰੋ ਇਲਾਜ ਪੇਜ

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਇਹ ਕਿੰਨਾ ਚਿਰ ਲਈ ਛੂਤਕਾਰੀ ਹੈ?

ਖੰਘ ਦੇ ਲੱਛਣ ਦੇ ਲੱਛਣਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਐਕਸ ਐਨਯੂਐਮਐਕਸ ਦੇ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਲੰਘਣ ਦੇ ਅਯੋਗ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਈ ਐਂਟੀਬਾਇਓਟਿਕ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਜੋ ਬੱਗ ਨੂੰ ਮਾਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ. ਪਰ ਇੱਥੇ ਕੋਈ ਸਖਤ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਨਿਯਮ ਨਹੀਂ ਹਨ ਅਤੇ ਕੁਝ ਲੋਕ 3 ਜਾਂ ਇੱਥੋਂ ਤੱਕ ਕਿ 4 ਹਫਤਿਆਂ ਲਈ ਛੂਤਕਾਰੀ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ. ਜੇ ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਐਂਟੀਬਾਇਓਟਿਕ ਹੈ ਜੋ ਬੱਗ ਨੂੰ ਮਾਰਦਾ ਹੈ (ਬੋਰਡੇਟੇਲਾ ਪਰਟੂਸਿਸ) ਤੁਸੀਂ ਐਂਟੀਬਾਇਓਟਿਕ ਤੇ ਐਕਸ ਐਨ ਐਮ ਐਕਸ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇਸਨੂੰ ਲੰਘਣ ਵਿੱਚ ਅਸਮਰੱਥ ਮੰਨੇ ਜਾਂਦੇ ਹੋ (ਅਜੀਥਰੋਮਾਈਸਿਨ ਆਮ ਤੌਰ ਤੇ ਇੱਕ ਹੁੰਦਾ ਹੈ).

ਇਹ ਸਭ ਬਹੁਤ ਸਿੱਧਾ ਲੱਗਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਇਹ ਪਤਾ ਕਰਨਾ ਕਈ ਵਾਰੀ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਜਦੋਂ ਖੰਘ ਦੇ ਖਾਂਸੀ ਦੇ ਲੱਛਣ ਸ਼ੁਰੂ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਵਾਇਰਸ ਜ਼ੁਕਾਮ ਜਾਂ ਸਾਹ ਦੀ ਲਾਗ ਲੱਗਣ ਨਾਲ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਠੰ. ਲੱਗਣ ਦੀ ਖੰਘ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ. ਇਸ ਲਈ ਲੱਛਣਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਉਸ ਕੇਸ ਵਿਚ ਜ਼ੁਕਾਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਨਾ ਕਿ ਖੰਘ ਦੀ. ਇਹ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਮੁਸ਼ਕਲ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ.

ਕਿਰਿਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਐਂਟੀਬਾਇਓਟਿਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਫਿਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਯਕੀਨ ਹੈ. ਘੱਟੋ ਘੱਟ 3 ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਲਈ ਮਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਤੋਂ ਸੰਕੋਚਿਤ ਕਰਨਾ ਇਕ ਉਚਿਤ ਵਿਕਲਪ ਹੈ ਅਤੇ ਫਿਰ ਐਂਟੀਬਾਇਓਟਿਕਸ ਤੋਂ ਬਚਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ.

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਹਰ ਸਾਲ ਮੈਨੂੰ ਖੰਘ ਆਉਂਦੀ ਹੈ ਜੋ ਤੁਹਾਡੀ ਸਾਈਟ ਤੇ ਖੰਘ ਵਰਗੀ ਆਵਾਜ਼ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੀ ਹੈ. ਕੀ ਇਹ ਠੰ? ਖੰਘ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ?

ਇਹ ਬਹੁਤ ਅਸੰਭਵ ਹੈ ਪਰ ਜੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸ਼ੱਕ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਖੂਨ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਵਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪਤਾ ਲਗਾਉਂਦਾ ਹੈ.

ਪਿਆਰੇ ਡਾ: ਜੇ. ਅਸੀਂ ਥੱਕੇ ਹੋਏ 8 ਹਫਤਿਆਂ ਬਾਅਦ ਕੜਕਦੀ ਖੰਘ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਦੇ ਜਾਪਦੇ ਹਾਂ ਜਦੋਂ ਅਚਾਨਕ ਇਹ ਦੁਬਾਰਾ ਵਾਪਸ ਆ ਗਈ. ਕੀ ਗਲਤ ਹੋਇਆ ਹੈ? ਇਹ ਕਿੰਨਾ ਚਿਰ ਰਹੇਗਾ?

ਇਹ ਬਹੁਤ ਆਮ ਹੈ. ਜਦੋਂ ਠੰ. ਦੀ ਖੰਘ ਇਸ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦੇ ਪੜਾਅ ਵਿਚ ਹੈ, ਇਕ ਹੋਰ ਹਲਕੀ ਸਾਹ ਦੀ ਲਾਗ ਫੜਣ ਨਾਲ ਖੰਘ ਦੇ ਸਾਰੇ ਭੈੜੇ ਲੱਛਣ ਦੁਬਾਰਾ ਵਾਪਸ ਆਉਣਗੇ, ਪਰੰਤੂ ਸਿਰਫ ਜ਼ੁਕਾਮ ਦੀ ਅਵਧੀ ਲਈ, ਫਿਰ ਇਹ ਮੁੜ ਸਥਾਪਤ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ.

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਮੈਂ ਗਰਭਵਤੀ ਹਾਂ ਅਤੇ ਮੈਨੂੰ ਹੰਕਾਰੀ ਖੰਘ ਹੈ (ਜਾਂ ਹੰingਾਉਣ ਵਾਲੀ ਖੰਘ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਰਹੀ ਹੈ) ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਚਿੰਤਤ ਹਾਂ ਕਿ ਕੀ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚ ਸਕਦਾ ਹੈ.

ਗਰਭ ਅਵਸਥਾ ਵਿੱਚ ਕੂੜੀ ਖਾਂਸੀ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਨਹੀਂ ਪਹੁੰਚਾਉਂਦੀ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਤੁਸੀਂ ਅਜੇ ਵੀ ਛੂਤਕਾਰੀ ਨਹੀਂ ਹੋ ਜਦੋਂ ਬੱਚੇ ਦਾ ਜਨਮ ਹੁੰਦਾ ਹੈ. ਉਦੋਂ ਬੱਚਾ ਇਸਨੂੰ ਫੜ ਸਕਦਾ ਸੀ, ਜੋ ਕਿ ਬਹੁਤ ਗੰਭੀਰ ਹੋਵੇਗਾ. ਖੁਸ਼ਕਿਸਮਤੀ ਨਾਲ, ਅਜਿਹੀਆਂ ਸਥਿਤੀਆਂ ਵਿੱਚ, ਜਨਮ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਮਾਂ ਅਤੇ ਬੱਚੇ ਦੇ ਜਨਮ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਮਾਂ ਨੂੰ ਐਰੀਥ੍ਰੋਮਾਈਸਿਨ ਦੇਣਾ, ਦੋਵਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲਣਾ ਬੰਦ ਕਰ ਦੇਵੇਗਾ. ਸਾਰੀਆਂ ਗਰਭਵਤੀ Xਰਤਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ 28 ਅਤੇ 32weeks ਦੇ ਆਦਰਸ਼ਕ ਤੌਰ ਤੇ ਕੜਕਦੀ ਖੰਘ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ. ਬਾਅਦ ਵਿਚ ਵੀ ਠੀਕ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਇਹ 90% ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਹੈ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਫੁੱਟਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਖੰਘਾਂ ਤੋਂ ਬਚਾਅ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ.

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਮੇਰੇ ਪਤੀ (ਪਤਨੀ, ਬੱਚੇ) ਨੂੰ ਐਕਸਯੂਐਨਐਮਐਕਸ ਦੇ ਹਫਤਿਆਂ ਤੋਂ ਇਹ ਭਿਆਨਕ ਖੰਘ ਹੈ ਅਤੇ ਮੈਂ ਹੈਰਾਨ ਹਾਂ ਕਿ ਕੀ ਇਹ ਖੰਘ ਹੈ. ਮੈਂ ਸਚਮੁਚ ਚਿੰਤਤ ਹਾਂ

ਮਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਸਿੱਧਾ ਵੇਖਣ ਲਈ ਇਕ ਡਾਕਟਰ ਲਓ! ਇਹ ਸਾਈਟ ਡਾਕਟਰ ਲਈ ਬਦਲ ਨਹੀਂ ਹੈ. ਜੇ ਕੋਈ ਸੋਚਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਖੰਘ ਰਹੀ ਹੈ ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਡਾਕਟਰ ਕੋਲ ਜਾਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ. ਇਹ ਜ਼ਰੂਰੀ ਨਹੀਂ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਖੰਘ ਦੀ ਖਾਂਸੀ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰ ਸਕੋ ਪਰ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿ ਇਹ ਹੋਰ ਗੰਭੀਰ ਨਹੀਂ ਹੈ.

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਮੈਨੂੰ ਬੁਖਾਰ ਅਤੇ ਬੁਰੀ ਖੰਘ ਹੋ ਗਈ ਹੈ ਜੋ ਹੁਣ 4 ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਮੈਨੂੰ ਦਮ ਤੋੜ ਰਹੀ ਹੈ. ਮੈਂ ਰਿਕਾਰਡਿੰਗ ਵਾਂਗ ਆਵਾਜ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹਾਂ. ਕੀ ਇਹ ਠੰ? ਹੈ?

ਸ਼ਾਇਦ ਨਹੀਂ. ਕੜਕਦੀ ਖੰਘ ਇੱਕ ਆਮ ਖਾਂਸੀ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਜੋ ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ ਇੱਕ ਹਫ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਜਾਂ ਅਕਸਰ ਹੋਰ ਵਧੇਰੇ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ. ਮੈਂ ਸਿਰਫ ਹੰਪਿੰਗ ਖਾਂਸੀ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਜੇ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਤਿੰਨ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਲਈ ਠੰ. ਦੀ ਆਮ ਖੰਘ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਹਾਲਾਂਕਿ ਮੈਂ 2 ਹਫਤਿਆਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਤੇ ਜ਼ੋਰਦਾਰ ਸ਼ੱਕ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹਾਂ.

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਮੇਰਾ ਡਾਕਟਰ ਬੇਕਾਰ ਹੈ. ਮੈਂ ਉਸਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ਹੈ - ਇਹ ਬਿਲਕੁਲ ਠੰ cough ਦੀ ਖਾਂਸੀ ਵਰਗਾ ਹੈ, ਪਰ ਉਹ ਨਹੀਂ ਸੋਚਦਾ ਕਿ ਇਹ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਮੈਂ ਵਧੇਰੇ ਐਂਟੀਬਾਇਓਟਿਕਸ ਲਿਖਾਉਂਦਾ ਹਾਂ ਅਤੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਹ ਇਕ ਆਮ ਖਾਂਸੀ ਹੈ. ਮੈਂ ਇਸ ਵਿਚੋਂ ਕਿਵੇਂ ਲੰਘ ਸਕਦਾ ਹਾਂ?

ਤੁਸੀਂ ਸ਼ਾਇਦ ਹਾਰਨ ਵਾਲੀ ਲੜਾਈ ਲੜ ਰਹੇ ਹੋ. ਜਿੰਨਾ ਚਿਰ ਤੁਹਾਡਾ ਡਾਕਟਰ ਸਰੀਰਕ ਜਾਂਚ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਤੁਸੀਂ ਸ਼ਾਇਦ ਕਿਸੇ ਵੀ ਚੀਜ਼ ਤੋਂ ਖੁੰਝੇ ਨਹੀਂ ਹੋ, ਪਰ ਮੈਂ ਸਹਿਮਤ ਹਾਂ, ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੋਣਾ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੈ. ਇਸ ਸਾਈਟ 'ਤੇ ਇਕ ਪੰਨਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਛਾਪ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਡਾਕਟਰ ਨੂੰ ਇਸ ਉਮੀਦ ਵਿਚ ਦੇ ਸਕਦੇ ਹੋ ਕਿ ਉਹ ਤੁਹਾਡੇ ਤੋਂ ਕੁਝ ਸਿੱਖਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਜਾਂ, ਇਸ ਨੂੰ ਪੜ੍ਹ ਕੇ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਚੰਗੇ ਕਾਰਨ ਨਾਲ ਦੱਸ ਸਕਦੇ ਹਨ ਕਿ ਇਹ ਖੰਘ ਨਾਲ ਕਿਉਂ ਨਹੀਂ ਫਿਟ ਬੈਠਦਾ . (ਡਾਕਟਰਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਿੰਟਆਉਟ ਪੇਜ).

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਕੀ ਕੜਕਦੀ ਖਾਂਸੀ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਫੇਫੜਿਆਂ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾਉਂਦੀ ਹੈ?

ਨਹੀਂ. ਉਥੇ ਕੋਈ ਸਬੂਤ ਨਹੀਂ ਹੈ ਜੋ ਇਹ ਕਰਦਾ ਹੈ. ਇਹ ਸੋਚਿਆ ਜਾਂਦਾ ਸੀ ਕਿ ਇਹ ਬ੍ਰੌਨੈਕਿਟੇਸੀਆ ਦਾ ਕਾਰਨ ਸੀ. ਇਹ ਸ਼ਾਇਦ ਅਤੀਤ ਵਿੱਚ ਸੱਚ ਹੋਵੇ ਪਰ ਸ਼ਾਇਦ ਹੁਣ ਨਹੀਂ. ਫੇਫੜਿਆਂ ਦੇ ਨੁਕਸਾਨ ਦਾ ਕਾਰਨ ਸ਼ਾਇਦ ਪਹਿਲਾਂ ਨਮੂਨੀਆ ਹੋਣਾ ਪਏ.

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਕੀ ਮੈਨੂੰ ਕੜਕਦੀ ਖਾਂਸੀ ਇਕ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਾਰ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ?

ਹਾਂ ਇਸਦੇ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਬਾਲਗ ਮੈਨੂੰ ਦੱਸਦੇ ਹਨ ਕਿ ਉਹਨਾਂ ਨੇ ਇਹ ਬਚਪਨ ਵਿੱਚ ਹੀ ਕੀਤਾ ਸੀ. ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਮੈਨੂੰ ਦੱਸਦੇ ਹਨ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਠੰ. ਖਾਂਸੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਜੋ ਹਰ ਸਾਲ ਖੰਘਦੀ ਖਾਂਸੀ ਵਰਗੀ ਆਵਾਜ਼ ਆਉਂਦੀ ਹੈ. ਮੈਨੂੰ ਨਹੀਂ ਲਗਦਾ ਕਿ ਇਹ ਖੰਘ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ.

ਖੰਘਣ ਵਾਲੀ ਖੰਘ ਦੀ ਛੋਟ ਸਿਰਫ ਕੁਝ ਸਾਲਾਂ ਤਕ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ (ਸ਼ਾਇਦ ਕੁਦਰਤੀ ਲਾਗ ਜਾਂ ਪੁਰਾਣੀ ਸਾਰੀ ਸੈੱਲ ਟੀਕੇ ਦੇ 15 ਸਾਲ ਬਾਅਦ. ਸਾਡੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਇਦ ਇਸ ਦੇ ਹਲਕੇ ਜਿਹੇ ਸੰਸਕਰਣ ਮਿਲਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਾਨੂੰ ਕੁਝ ਸਾਲਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਏ ਬਿਨਾਂ ਸਾਨੂੰ ਮਹਿਸੂਸ ਕੀਤੇ ਬਿਨਾਂ.

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਮੈਂ ਸੁਣਿਆ ਹੈ ਕਿ ਖੰਘ ਦੀ ਖਾਲੀ ਟੀਕਾ ਦਿਮਾਗ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਲਈ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਕੀ ਇਹ ਸੱਚ ਹੈ?

ਸਚ ਨਹੀ ਹੈ. 1970s ਵਿਚ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਸੋਚਿਆ ਕਿ ਸ਼ਾਇਦ ਪੁਰਾਣੀ ਕਿਸਮ ਦੀ ਟੀਕਾ ਉਸ ਸਮੇਂ ਵਰਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਸੀ, ਪਰ ਉਸ ਸਮੇਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਖੋਜ ਨੇ ਇਹ ਦਰਸਾਇਆ ਕਿ ਇਹ ਸਹੀ ਨਹੀਂ ਹੈ. ਪੁਰਾਣੀ ਸਾਰੀ ਸੈੱਲ ਟੀਕਾ ਬਾਰੇ ਸਵਾਲ ਪੁੱਛਿਆ ਗਿਆ ਸੀ. ਇਹ ਕਦੇ-ਕਦਾਈਂ ਬੁਖਾਰ ਵਾਲੀ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆਵਾਂ ਪੈਦਾ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸ਼ਿਸ਼ੂ ਮਿਰਗੀ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਲਿਆਇਆ. ਇਹੀ ਕਾਰਨ ਉਲਝਣ ਪੈਦਾ ਹੋਈ.

ਵਿਕਸਤ ਸੰਸਾਰ ਵਿਚ ਅਸੀਂ ਹੁਣ ਆਸੀਲੂਲਰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਜੋ ਕਿ ਪੁਰਾਣੇ ਟੀਕੇ ਨਾਲੋਂ ਕਿਤੇ ਵਧੇਰੇ ਸ਼ੁੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਨੁਕਸਾਨ ਨਹੀਂ ਪਹੁੰਚਾਉਂਦੀ.

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਬਾਰਡੇਟੇਲਾ ਪੈਰਾਪਰਟੂਸਿਸ ਕੀ ਹੈ? ਕੀ ਇਸ ਨਾਲ ਖੰਘ ਰਹੀ ਹੈ?

ਇਹ ਇਕ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਜੀਵਾਣੂ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਠੰ. ਦੀ ਖੰਘ ਦਾ ਕਾਰਨ ਵੀ ਬਣ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਇਹ ਇਕ ਘੱਟ ਗੰਭੀਰ ਰੂਪ ਹੈ. ਇਹ ਸ਼ਾਇਦ 1% ਤੋਂ ਘੱਟ ਮਾਮਲਿਆਂ ਲਈ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਹੈ. (ਲੈਬ-ਨਿਦਾਨ)

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਮੈਂ ਆਪਣੇ ਨਵੇਂ ਪੋਤੇ ਨੂੰ ਵੇਖਣ ਆਸਟਰੇਲੀਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹਾਂ. ਕੀ ਮੈਨੂੰ ਖੰਘਦਾ ਕਫ ਬੂਸਟਰ ਮਿਲ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਉਸਨੂੰ ਟੀਕਾਕਰਨ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਮੈਂ ਸਮਝਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਇਹ ਬਾਲਗਾਂ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਆਮ ਹੈ.

ਇਹ ਇਕ ਚੰਗਾ ਅਤੇ ਸਮਝਦਾਰ ਵਿਚਾਰ ਹੈ. ਤੁਹਾਡਾ ਡਾਕਟਰ ਜਾਂ ਟ੍ਰੈਵਲ ਕਲੀਨਿਕ ਤੁਹਾਨੂੰ REPEVX ਦਾ ਬੂਸਟਰ ਦੇਣ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ. (ਰੋਕਥਾਮ ਵੀ ਦੇਖੋ)

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਮੈਂ ਗਰਭਵਤੀ ਹਾਂ ਅਤੇ ਮੈਨੂੰ ਹਿਲਾ ਕੇ ਖੰਘ ਬੂਸਟਰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ.

ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਬੱਚੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਸੁਰੱਖਿਆ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਖੰਘਣਾ ਵਧੇਰੇ ਆਮ ਹੁੰਦਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ. ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਕਾਫ਼ੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ Repੰਗ ਨਾਲ ਰੀਪੇਵੈਕਸ ਜਾਂ ਬਰਾਬਰ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਇਹ 28 ਅਤੇ 38 ਹਫਤਿਆਂ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਹਾਲਾਂਕਿ ਸਮੇਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਕਿੱਥੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹੋ. ਅਮਰੀਕਾ ਅਤੇ ਯੂਕੇ ਕੁਝ ਵੱਖਰੇ ਹਨ. ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ (ਲਗਭਗ 90%).

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਮੈਂ ਕੜਕਦੀ ਖਾਂਸੀ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹਾਂ ਅਤੇ ਕਾਫ਼ੀ ਵਾਜਬ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦਾ ਹਾਂ. ਮੇਰੇ ਲਈ ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲਤਾ ਨਾਲ ਕਰਨਾ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੈ.

ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਪਣੀ ਸਧਾਰਣ ਕਿਰਿਆਵਾਂ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਸਰਤ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ਕਾਫ਼ੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ .ੰਗ ਨਾਲ. ਡਰਾਈਵਿੰਗ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਖਾਂਸੀ ਦਾ ਦੌਰਾ ਹੋਣਾ ਸਪੱਸ਼ਟ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕੋਈ ਨਹੀਂ.

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਕਿਉਂਕਿ ਮੈਂ ਖੰਘ ਦੀ ਖੰਘ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਮੈਂ ਗਾ ਨਹੀਂ ਸਕਦਾ ਅਤੇ ਮੇਰੀ ਅਵਾਜ਼ ਵੱਖਰੀ ਆਵਾਜ਼ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੀ ਹੈ.

ਇਹ ਬਾਲਗਾਂ ਵਿੱਚ ਕਾਫ਼ੀ ਆਮ ਹੈ. ਇਹ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਾਫ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਪਰ ਖੰਘ ਨਾਲੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਮਾਂ ਰਹਿ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਬਹੁਤ ਵਾਰ ਕਦੇ ਅਵਾਜ਼ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਠੀਕ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ.

ਪਿਆਰੇ ਡਾ ਜੇ. ਮੈਂ ਜਾਣਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਮੈਨੂੰ (ਮੇਰੇ ਬੱਚੇ ਨੂੰ) ਠੰ. ਲੱਗੀ ਹੈ. ਕੀ ਮੈਨੂੰ (ਉਸਨੂੰ / ਉਸਨੂੰ) ਅਜੇ ਵੀ ਨਿਯਮਤ ਟੀਕਾਕਰਣ ਸ਼ਾਟ ਲੈਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ?

ਇਹ ਅਧਿਕਾਰਤ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਹੈ ਪਰ ਕੁਝ ਮਾਹਰ ਸੋਚਦੇ ਹਨ ਕਿ ਇਹ ਸੈਲੂਲਰ ਟੀਕੇ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਨਹੀਂ ਹੈ.

ਜੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਯਕੀਨ ਹੈ ਕਿ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸੱਚਮੁੱਚ ਕੁਦਰਤੀ ਖਾਰ ਆ ਰਹੀ ਹੈ ਤਾਂ ਇਹ ਮੰਨਣਾ ਉਚਿਤ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਬਿਮਾਰੀ ਤੋਂ ਚੰਗੀ ਛੋਟ ਮਿਲੀ ਹੈ, ਹਾਲਾਂਕਿ ਇਹ ਕਦੇ ਵੀ ਬਹੁਤ ਲੰਮਾ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ.

17 ਅਗਸਤ 2020 ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਗਈ